MICRO THU ÂM RODE NT1-A

MICRO-THU-AM-NT1-AMICRO-THU-AM-NT1-A

Giá bán: 5.850.000

Còn hàng Còn hàng

Chiếc micro thu âm Rode NT1-A là chiếc micro condenser có giá cả tương đối phải chăng  cho bất cứ ai đang xây dựng một phòng thu tại nhà hoặc thậm chí là một phòng thu chuyên nghiệp.

Mua ngay

Mô tả

Chiếc micro thu âm Rode NT1-A là chiếc micro condenser có giá cả tương đối phải chăng  cho bất cứ ai đang xây dựng một phòng thu tại nhà hoặc thậm chí là một phòng thu chuyên nghiệp.

RODE NT1-A-1

 

Chi tiết về sản phẩm

Bạn cần có thiết bị phù hợp để cài đặt micro thu âm Rode NT1-A. Bạn sẽ không thể lấy chiếc micro thu âm này ra khỏi hộp và cắm nó vào máy tính nếu nó không phải là một chiếc micro USB. Bạn sẽ cần cáp XLR để kết nối nó với soundcard thu âm hoặc máy thu âm. Bộ sản phẩm bao gồm một dây cáp dài 6m trong hộp cùng với giá đỡ chống sốc và túi đựng. Khi bạn đã gắn nó vào giá đỡ và kết nối cáp XLR với lựa chọn soundcard của bạn, cần làm thế nào để cấp nguồn và định vị nó.

RODE-NT1-A-3

 

Đặc điểm nổi bật

Rode NT1-A là một chiếc micro condenser và giống như nhiều micro condenser khác thì đều cần thêm năng lượng để giúp nó hoạt động. Đó là nơi mà nguồn phantom phát huy tác dụng. Bạn sẽ cần một máy thu âm như Zoom H5 hoặc soundcard thu âm như Scarlett 2i2 để có thể cung cấp thêm +48V năng lượng mà thường được gọi là nguồn phantom. Mặc dù +24V cũng sẽ cung cấp năng lượng cho chiếc micro này một cách đầy đủ.

Bên cạnh đó, micro thu âm Rode NT1-A được đánh giá cao về độ nhạy. Độ nhạy đơn giản hơn âm thanh và nó chỉ đề cập đến mức độ nhạy của micro đối với tiếng ồn. Chiếc micro phòng thu này có độ nhạy -31,9dB, điều đó có nghĩa là nó rất tốt trong việc thu nhận những tiếng ồn thấp. Kết hợp với một SPL tối đa (âm thanh to nhất mà micro có thể phát ra mà không bị biến dạng) là 137 dBSPL và chiếc micro thương hiệu RODE này có một phạm vi khá lớn mà nó có thể thu âm mà không cần phải làm quá nhiều trong phần hậu kỳ. Điều đó đặc biệt hữu ích khi thu âm giọng hát vì nó sẽ thu thập mọi thứ từ lời thì thầm cho đến giọng hát đầy đủ.

Tuy nhiên, capsule lớn 1 inch không có bộ suy giảm thực sự có thể dẫn đến một số vấn đề liên quan đến âm xuýt với s hoặc t. Rode NT1-A đi kèm với màng lọc âm thanh để giúp bạn tránh điều này. Song bạn có thể muốn xem xét nâng cấp màng lọc âm thanh vào một lúc nào đó nếu bạn quyết định đầu tư vào một trong số những phụ kiện đi kèm với micro này.

 

Về chất lượng xây dựng, Rode NT1-A được xây dựng rất tốt và được thiết kế đẹp mắt. Nó có cấu trúc bằng thép không gỉ tạo cảm giác chắc chắn, nhưng bạn vẫn cần thận trọng chống lại việc rơi hoặc di chuyển nó quá nhiều vì bản chất một chiếc micro condenser là dễ bị phá vỡ. Nó có kích thước 190mm x 50mm x 50mm, do đó, đây không phải là chiếc micro phòng thu di động nhất nếu bạn đang hướng tới một chiếc micro nhỏ gọn và di động.

Tất cả mọi thứ về Rode NT1-A làm cho nó hoàn hảo để thu âm giọng hát. Từ độ nhạy cao của nó đến thực tế là nó chỉ tạo ra độ tự nhiễu 5dB, mức cực thấp để không cản trở các bản thu âm của bạn. Tất nhiên, nó không chỉ được chế tạo để thu âm giọng hát mà còn được ứng dụng nhiều trong việc thu âm các âm thanh khác.

Về mặt kỹ thuật, điều này chỉ có nghĩa là tại một số điểm, micro có thể phát một số tần số lớn hơn (bump) hoặc yên tĩnh hơn (dip). Thực tế, đáp ứng tần số hơi phẳng này có nghĩa là bạn sẽ có thể thu âm giọng hát mà không thay đổi âm thanh quá nhiều trong quá trình. Đây là một trong những lý do làm cho chiếc micro này rất phổ biến cho các phòng thu tại nhà của những người mới bắt đầu. Đáp ứng phẳng có nghĩa là bạn sẽ thực sự nghe có vẻ đúng với những gì đã diễn ra trong bản thu cuối cùng, cho phép bạn điều chỉnh nó trong phần hậu kỳ theo ý muốn.

Micro Rode NT1-A là một sản phẩm bán chạy nhất mọi thời đại bởi tất cả mọi thứ từ mô hình định hướng thu âm cardioid và đáp ứng phẳng với độ nhạy cao và độ ồn thấp của nó làm cho nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho một phòng thu yên tĩnh.

RODE-NT1-A-2

 

Thông số kỹ thuật chính

Loại micro Condenser
Mô hình cực Cardioid
Kích thước màng 1″ (25,4mm)
Đáp ứng tần số 20Hz-20kHz
SPL tối đa 137dB
Trở kháng đầu ra 100 Ohm
Độ tự nhiễu 5dB
Độ nhạy -31,9 dB