Bạn có thể tự tin cất tiếng hát của mình ngay cả khi bạn không có giọng hát hay với mic thu âm hát livestream chuyên nghiệp khác biệt hẳn so với dòng mic hát karaoke thông thường. Một số mẹo hát hay bằng mic thu âm bạn không thể bỏ qua để thu được giọng hát hoàn hảo hơn khi thu âm, livestream, hát karaoke online… Hãy thử những mẹo nhỏ dưới đây, chắc chắn bạn sẽ khám phá ra giọng hát đặc biệt của mình với đa dạng thể loại nhạc khác nhau.

Mẹo hát hay bằng mic thu âm mà bạn chưa biết

1. Khoảng cách đặt mic thu âm so với người hát

Mic thu âm livestream có độ nhạy cao và khả năng loại bỏ tạp âm xung quanh khá tốt. Vì vậy, khi hát người dùng không cần đặt mic quá gần miệng, khoảng cách lý tưởng là 10-15cm. Bạn sẽ thu được giọng hát tuyệt vời với mic thu âm trong khoảng cách này, cho giọng hát không quá ồm hay lẫn hơi thở. Đặc biệt với dòng mic thu âm, người dùng chỉ cần hát nhẹ đã có thể cho bản nhạc hoàn hảo.

2. Sử dụng cấp nguồn cho Sound card

Tùy loại Sound card thu âm khác nhau trên thị trường mà cấp nguồn khác nhau cho chất lượng ổn định. Nguồn điện duy trì để sound card hoạt động cũng ảnh hưởng tới chất giọng bạn thu được qua mic thu âm. Thông thường, sound card sẽ được cấp nguồn bằng máy tính hoặc qua cục sạc tùy mục đích sử dụng cũng như mic kết nối. Trong trường hợp sử dụng máy tính để lấy nguồn nhạc người dùng có thể kết hợp cắm nguồn từ máy tính thông qua cổng USB. Để tránh trường hợp giọng hát bị rè, chập chờn, cho giọng hát hay khi dùng mic thu âm, người dùng nên dùng nguồn cấp ổn định như sạc dự phòng hoặc từ máy tính khi không sạc.

3. Chỉnh sound card khi hát bằng mic thu âm

Sound card đóng vai trò quan trọng trong quá trình thu âm, livestream, hát karaoke. Nó quyết định 1 phần chất giọng thu được. Lựa chọn và chỉnh sound card về chế độ phù hợp nhất với giọng hát của từng người hát sẽ cho giọng hát hoàn hảo hơn. Thông thường khi mới lắp đặt người dùng nên đưa về mức ở giữa trung bình đồng thời vừa thử giọng vừa chỉnh lên xuống tùy vào giọng nam/ nữ.

4. Hướng thu của mic thu âm và loa kết nối

Để hát hay với mic thu âm thì người dùng cũng cần quan tâm tới hướng thu của mic thu âm. Thông thường mic thu âm được thiết kế hướng thu vòm về phía trước, hạn chế các âm thu 2 bên hoặc đằng sau nhằm giảm những tạp âm thu được khi hát. Với mic thu âm vẫn tôn chất giọng riêng của từng người và hạn chế hoàn toàn tạp âm xung quanh. Trên mỗi mic thu âm có đèn sáng thông thường cũng là hướng thu âm của mic để người dùng lắp đặt hay c�E1m tay xoay về đúng hướng và để cách miệng hát từ 10-15cm.

5. Lấy giọng khi hát bằng mic thu âm

Việc lấy hơi khi hát cũng rất quan trọng đặc biệt khi lên các nốt cao hay cần hơi dài. Mic thu âm live stream có độ nhạy khá cao do đó không cần phải lấy hơi quá nhiều, hoặc phải gồng lên các nốt cao. Chỉ cần hát nhẹ bạn đã có thể hát được mọi loại nhạc, kể cả bản nhạc khó hát. Tuy nhiên để cho giọng hát hay bằng mic thu âm người dùng nên lấy hơi đúng cách bằng cách lấy hơi từ bụng tránh lấy hơi từ ngực, đẩy hơi (đẩy lời hát) lên cao trong vòm miệng của mình cho giọng hát của mình vang, to, xốp, dày hơn.

Ngoài ra, khi lựa chọn mua bộ thu âm hát livestream tại nhà, người dùng nên quan tâm tới khả năng tương tác, phù hợp giữa mic thu âm và sound card. Hãy tìm hiểu cách chỉnh âm đúng cách bằng mic thu âm và sound card để cho giọng hát hoàn hảo nhất nhé.