Trào lưu thu âm cover, hát livestream trên các trang mạng xã hội: facebôk, bigo, cctalk hiện đang được yêu thích và bùng nổ khá mạnh tại Việt Nam, chỉ với 1 chiếc điện thoại hoặc máy tính và một bộ mic thu âm hát livestream tại nhà là các bạn có thể thoải mái hát hò, tự thu âm sản xuất những bản nhạc tại nhà mà không cần phải đến phòng thu.

Thị trường hiện nay có xuất hiện khá nhiều các dòng mic thu âm khác nhau để phục vụ cho nhu cầu thu âm cover, hát livestream giải trí, chính vì lẽ đó nên anh chị em nào đang muốn sắm cho mình một bộ micro thu âm livestream để có thể hát hò giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng thì lại trở nên rất khó khăn trong việc chọn mua micro và không biết phải lựa chọn dòng micro thu âm, mic hát livestream nào cho phù hợp với túi tiền và có chất lượng tốt nhất.

Trong bài viết này, A Kira Trang Studio sẽ nêu rõ ưu, nhược điểm của 2 mic thu âm, mic hát livestream đang được sử dụng phổ biến hiện nay là micro thu âm Takstar PC K200SM-8B để những bạn nào mà đang còn phân vân giữa 2 loại micro này thì các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn hơn khi mua micro nhé.

Nên chọn mic thu âm Takstar PC-K200 hay Takstar SM-8B?

Mic thu âm chuyên nghiệp Takstar PC-K200

Mic thu âm Takstar PC-K200 là thiết bị thu âm khá quen thuộc với các bạn đam mê thu âm ca hát, là sản phẩm micro sử dụng công nghệ cấu tạo condenser là công nghệ sản xuất micro của các hãng mic thu âm chuyên nghiệp mà chúng ta vẫn thường thấy xuất hiện trong các phòng thu âm hay trên phim ảnh. Với ưu điểm là giá thành rất bình dân, và đặc biệt là các phụ kiện của PC-K200 rất đầy đủ, nhà sản xuất đã đóng gói đầy đủ các linh phụ kiện cơ bản cần phải có để bạn chỉ cần việc gắn bộ micro Takstar PC K200 vào máy tính, ipad… là đã có thể bắt đầu sử dụng ngay được rồi.

Nên chọn mic thu âm Takstar PC-K200 hay Takstar SM-8B?

Đặc điểm nổi bật của mic thu âm Takstar PC-K200:

Takstar K200 là mic thu âm Condenser được thiết kế với 3 lớp màng lọc hỗ trợ thiết bị loại bỏ tiếng “gió ù” và các tạp âm nền gây khó chịu trong quá trình thu âm.

Một bộ Amplyfier Phantom 48V sẽ có chức năng cung cấp nguồn điện 48V cho micro hoạt động, đồng thời xử lý tín hiệu thu vào của mic, triệt tiêu các âm nhiễu điện, tăng cường độ nét của âm thu.

Với công nghệ màng lọc 3 lớp và bộ xử lý âm thanh đầu vào cùng dây cáp chống nhiễu sẽ mang đến cho người dùng chất lượng âm thanh chân thực và tự nhiên nhất, đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng.

Mic được thiết kế khá nhỏ gọn nên bạn có thể để mic trong balo và mang �heo đến quán trà, câu lạc bộ,… mà không lo vướng víu hay nặng nhọc trong quá trình vận chuyển.

Mic thu âm Takstar K200 có thể kết nối với máy tính rất dễ dàng. Chỉ cần kết nối theo sơ đồ kết nối minh họa như hình, với các thiết bị phụ kiện có sẵn trong bộ micro Takstar K200 cùng phần mềm thu âm Audacity là bạn đã có thể bắt đầu thu âm được rồi. Chính vì sự đầy đủ về các thiết bị đi kèm, cũng như chất lượng thu âm vượt trội, mà micro K200 hứa hẹn sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ mới bắt đầu thu âm.

Mic thu âm chuyên nghiệp Takstar SM-8B

Micro Thu Âm Takstar SM-8B là phiên bản nâng cấp đời sau của mic thu âm PC-K200 với màu đen sắc nét và bóng bẩy nhưng vẫn giữ nguyên kiểu dáng và được đánh giá là Micro có chất lượng thu âm cao khi kết hợp cùng với Mixer và soundcard, về độ nặng tay thì nặng hơn Micro thu âm Takstar K200.

mic sm-8b

Đặc điểm nổi bật của mic thu âm Takstar SM8B

Bao gồm tất cả các tính năng nổi bật của mic thu âm K200

Chiếc Micro thu âm TAKSTAR SM-8B này cải thiện thêm về khả năng bắt tần số cao, có thể đáp ứng được tần số thu âm rộng, độ nhạy cảm cao hơn mic thu âm PC-K200. Sản phẩm có khả năng lọc tạp âm, cho âm thanh trong, rõ nét. Khả năng xử lý âm thanh tốt cho phép người dùng có thể thu âm như trong một phòng thu mini vậy.

Chiếc micro hiện đại này có thể khuếch đại nhưng không làm ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh, do đó được dùng cho những dòng nhạc khó như R&B. Bạn có thể sử dụng trong điều kiện có tiếng ồn, chiếc mic này có thể lọc ồn và tạp âm tần số thấp một cách triệt để

Sản phẩm được thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, do đó sử dụng rất đơn giản.