Sound card là thiết bị quen thuộc với những ai đang hoạt động trong lĩnh vực thu âm chuyên nghiệp hay thu âm tại nhà. Về cơ bản có 2 loại sound card chính đó là: sound card thu âm và livestream hát karaoke. Bạn đã biết sound card thu âm và livestream hát karaoke có gì khác nhau chưa?

Về cơ bản sound card thu âm và livestream hát karaoke có công dụng giống nhau đó là dùng để thu âm. Tuy nhiên, chúng lại có những điểm khác nhất định mà chỉ có những loại chuyên để phục vụ nhu cầu đó mới có.

Sound card là gì?

Các loại sound card thu âm tốt nhất hiện nay

Sound card là thiết bị không thể thiếu cho phòng thu

Trước tiên, để phân biệt được Sound card thu âm và Livestream hát karaoke khác nhau như thế nào thì chúng ta hãy tìm hiểu lại Sound card là gì?

Sound card là thiết bị không thể thiếu cho phòng thu chuyên nghiệp, thu âm tại nhà hay hát karaoke, live stream. Giống như card âm thanh được tích hợp sẵn trên các mainboard máy tính hoặc card âm thanh rời thông thường ở ngoài. Nhưng đối với sound card thì nó còn làm được nhiều hơn so với những card âm thanh thông thường. Bởi khi âm thanh được truyền tải qua sound card nó sẽ có chức năng căn chỉnh âm thanh, thêm hiệu ứng cho âm thanh đầu ra chất lượng và hoàn chỉnh hơn nhiều so với sử dụng các dòng card thông thường.

Sự khác nhau giữa Sound Card thu âm và Livestream hát karaoke

Sự khác nhau giữa sound thu âm và livestream hát karaoke

Sự khác nhau giữa sound thu âm và livestream hát karaoke

Về hình thức

Sự khác biệt đầu tiên của 2 loại sound card này đó là về hình thức bên ngoài. Hình thức bên ngoài của chúng được thiết kế hoàn toàn khác nhau. Sound card livestream sẽ có nhiều cổng kết nối các thiết bị và sẽ có nhiều nút điều chỉnh hơn so với sound card thu âm. Chính vì nhiều cổng kết nối cũng như nhiều núm, nút điều chỉnh nên cơ bản là sound card livestream sẽ khó sử dụng hơn với những người mới.

Về cách kết nối và hoạt động

Sự khác nhau thứ 2 là về cách kết nối và hoạt động:

  • Sound card thu âm: Để hoạt động được và làm việc được với nó bạn bắt buộc phải dùng máy tính và máy tính đó phải cài được cài đặt driver (trình điều khiển thiết bị) thì mới có thể hoạt động được.
  • Soundcard livestream: Đối với máy tính thì hệ điều hành Windows thì từ Windows 8 trở lên bạn chỉ cần cắm Soundcard vào máy tính thông qua cổng USB mà không cần cài đặt gì cả. Còn đối với hệ điều hành Windows 7 thì sẽ có một số máy cần phải cài driver nhưng số này ít khi gặp phải. Và điều đặc biệt nữa là nó hoạt động hoạt toàn không cần máy tính, sử dụng thu âm, livestream hay hát karaoke trực tiếp trên điện thoại và sử dụng một điện thoại khác để cấp nhạc.

Về tính năng

  • Sound card thu âm: Sound card hỗ trợ thu âm cho chất lượng âm thanh cao nhất, chất lượng nhất mà vẫn giữ được nguyên bản giọng nói, giọng hát ban đầu không chỉnh sửa gì. Nếu muốn chỉnh sửa, thêm các hiệu ứng âm thanh,… bắt buộc phải sử dụng phần mềm thu âm trên máy tính để chỉnh sửa.
  • Sound card livestream: vẫn có thể sử dụng để thu âm được nhưng về chất lượng âm thanh thì không thể bằng so với card thu âm. Điểm mạnh ở đây là nó được tích hợp nhiều hiệu ứng âm thanh (tùy thuộc vào từng loại sẽ có nhiều hoặc ít), các núm điều chỉnh để tinh chỉnh cho âm thanh hay nhất phù hợp cho việc Livestream, hát karaoke hay đơn giải chỉ để chat nói chuyện bình thường. Ngoài ra nó còn hỗ trợ cổng cắm dây để livestream được trên điện thoại mà Sound Card thu âm không có.

Tóm lại, về cơ bản bên ngoài cũng như đi sâu về từng chức năng bên trong chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt vô cùng lớn. Điểm giống nhau duy nhất là đều thu âm được nhưng chất lượng thì không hề giống nhau. Hy vọng qua bài viết này của Akira Trang Studio đã giúp các bạn hình dung và phân biệt được sự khác nhau giữa sound card thu âm và livestream hát karaoke này và có được thêm kiến thức để có thể chọn được thiết bị thu âm phù hợp nhất với mình.

Ngày nay, nhu cầu thưởng thức âm nhạc của mọi người đang ngày tăng cao, bởi âm nhạc là một món ăn tinh thần không thể thiếu góp phần giải tỏa áp lực, căng thẳng. Nếu đang chưa biết mua sound card thu âm tốt ở đâu? Akira Trang Studio tự hào là một trong những đơn vị cung cấp sound card thu âm tốt chính hãng với giá hợp lý nhất.

Akira Trang Studio – Hệ thống phân phối sỉ lẻ thiết bị thu âm, hát live stream

Tất cả sản phẩm sound card tại cửa hàng đều được nhập khẩu 100% từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới, đảm bảo các tiêu chí về độ bền và chính hãng. Mẫu mã đa dạng, cùng nhiều tính năng để đáp ứng với mọi nhu cầu của khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ đến số Hotline: 0879 179 128 để được hỗ trợ.