Sở hữu bộ combo hát live hoàn hảo hiện đang trở thành xu hướng tìm hiểu của nhiều người để phục vụ mục đích livestream. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn đang mơ hồ về những thiết bị cần có của một bộ combo hát live hoàn chỉnh là như thế nào? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Dưới đây là những thiết bị cần có để sở hữu bộ combo hát live hoàn chỉnh mà bạn cần biết:

Micro thu âm – bộ combo hát live

Thiết bị cần có của bộ combo hát live hoàn chỉnh?

Micro thu âm

Micro là một trong những thiết bị không thể thiếu trong bộ combo hát livestream. Với công dụng thu âm giọng nói, giọng hát hoặc thu âm các nguồn âm thanh khác. Micro càng cao cấp thì khả năng thu âm sẽ càng chi tiết, rõ ràng, đầy đủ và trung thực. Tín hiệu âm thanh sẽ được micro thu lại và truyền tải đến các thiết bị xử lý âm thanh phía sau như: sound card, amply, mixer, vang số,…

Thiết bị xử lý âm thanh – bộ combo hát live

Thiết bị cần có của bộ combo hát live hoàn chỉnh?

Thiết bị xử lý âm thanh sound card

Sound card, mixer, amply,… là thiết bị xử lý âm thanh. Chúng đều có công dụng hòa trộn âm thanh từ các nguồn âm thanh tiến hành xử lý, hiệu chỉnh âm thanh và khuếch đại tín hiệu âm thanh truyền ra các thiết bị phía sau. Những thiết bị xử lý âm thanh càng cao cấp thì khả năng xử lý âm thanh sẽ càng chi tiết và chất lượng âm thanh càng cao.

Trong một bộ combo hát live thì thiết bị xử lý âm thanh là một thiết bị không thể thiếu.
Bên cạnh đó, một số thiết bị xử lý âm thanh còn cho phép bạn có thể kết hợp với máy vi tính và các phần mềm hiệu chỉnh âm thanh giúp mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất.

Thiết bị tai nghe

Thiết bị cần có của bộ combo hát live hoàn chỉnh?

Thiết bị tai nghe

Tai nghe cũng là thiết bị quan trọng trong bộ combo hát live. Tín hiệu âm thanh sau khi được xử lý, hiệu chỉnh bởi các thiết bị xử lý âm thanh sẽ được truyền đến tai nghe để phát tán ra môi trường bên ngoài. Cũng giống như một chiếc loa trong dàn âm thanh, tai nghe càng cao cấp thì âm thanh mà bạn nghe được sẽ càng hay. Còn khi bạn sử dụng tai nghe kém sẽ đem lại sự khó chịu cho bản thân khi nghe âm thanh, làm việc hiệu chỉnh âm thanh trở lên khó khăn hơn. Điều này lý giải tại sao có những trường hợp âm thanh nghe trên tai nghe một kiểu nhưng âm thanh phát trên livestream lại một kiểu.

Dây kết nối và phụ kiện

Thiết bị cần có của bộ combo hát live hoàn chỉnh?

Trọn bộ combo hát live

  • Dây kết nối: Dây kết nối sử dụng trong bộ combo hát live có tác dụng kết nối các thiết bị với nhau, dây kết nối càng cao cấp thì khả năng truyền tải tín hiệu càng đầy đủ, chi tiết, khả năng kháng nhiễu điện từ càng cao.
  • Phụ kiện: Là những thiết bị phụ trợ, sự có mặt của nó trong combo chỉ nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm người dùng, tạo thêm sự tiện dụng và góp phần nhỏ tăng thêm chất lượng của bộ combo. Nếu các bạn có khả năng tài chính hạn hẹp thì phụ kiện không nhất thiết phải trang bị.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Akira Trang Studio đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan, hiểu rõ hơn về bộ combo hát live phục vụ cho việc thu âm cá nhân, ca hát online, livestream trực tuyến trên các app và mạng xã hội.

Akira Trang Studio tự hào là đơn vị phân phối và bán lẻ các thiết bị thu âm, livestream hàng đầu tại Phú Thọ. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp 100% là hàng chính hãng với chế độ trước trong và sau bán hàng ưu việt.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ đến số Hotline: 0879 179 128 để được hỗ trợ.

Theo dõi AkiraTrang Studio trên Youtube để tìm hiểu thêm kiến thức thú vị về thiết bị thu âm hát livestream nhé cả nhà!