Trước khi mua combo thu âm hát livestream hoặc những thiết bị thu âm khác thì bạn nên tìm hiểu trước các thông tin sản phẩm để có hiểu biết cơ bản về âm thanh, bạn sẽ không phải lãng phí tiền của mà lại mua được thiết bị đúng với nhu cầu sử dụng của mình. Cùng tìm hiểu ngay bài viết tư vấn lựa chọn bộ mic thu âm tại nhà tốt nhất trong bài viết dưới đây.

Combo sound card XOX K10 2021 + Mic PC K200

Bộ thu âm được sử dụng trong trường hợp nào?

Bộ thu âm tại nhà là thiết bị không thể thiếu trong các phòng thu âm mini tại nhà, các phòng livestream, các youtuber hay những livestream gameming. Bộ sản phẩm đảm nhiệm nhận tín hiệu âm thanh và hệ thống xử lý âm thanh luôn ổn định và có một chất lượng đảm bảo.

Lý do nên sở hữu trọn bộ mic thu âm tại nhà tốt nhất

Trọn bộ thu âm tại nhà bao gồm đầy đủ các sản phẩm: Mic thu âm, Sound card thu âm, tai nghe thu âm, chân đế kẹp bàn, màng lọc âm, dây livestream.

Micro thu âm sẽ thu giọng hát của bạn một cách trung thực, tự nhiên nhất; sound card là hệ thống xử lý âm thanh đi vào và cho ra được chất âm hoàn hảo nhất và khuếch đại âm thanh ra heaphone đến tai người nghe.

Trọn thu âm thường được sử dụng trong không gian nhỏ của gia đình, không chiếm quá nhiều diện tích trên chiếc bàn làm việc.

Bộ thu âm với nhiều mức giá khác nhau từ bình dân đến cao cấp giúp người mua có thể dể dàng lựa chọn theo kinh phí mà mình đang có. Chất lượng tốt, độ bền cao, sẽ được bảo hành đổi mới khi bị lỗi kỹ thuật.

Tư vấn lựa chọn trọn bộ mic thu âm tại nhà tốt nhất

Cách lựa chọn bộ thu âm chất lượng

1. Micro thu âm

Một chiếc micro thu âm livestream tốt sẽ có giải tần âm thanh rộng, trung thực và tự nhiên nhất. Điều chỉnh độ trầm và âm cao lên cao mà không bị rú rít, hú. Bạn có thể thử hát một bài để thử kiểm tra độ hòa hợp của mình với micro.

Để kiểm tra chất lượng của micro chính xác nhất, nên bỏ hết tất cả các hiệu ứng như: echo, reveb, delay,… để nghe được chất lượng âm thanh thực thế và chính xác nhất. Đưa micro tới gần người hát hoặc nhạc cụ để kiểm tra độ hút âm của micro.

2. Sound card thu âm giải trí – chuyên dụng

Sound card thu âm tốt sẽ có hệ thống điều chỉnh âm thanh đầu vào tốt nhất. Một trong những những tiêu chuẩn quan trọng khi lựa chọn sound card âm thanh đó chính là chất lượng xử lý âm thanh. Nên lựa chọn những dòng sound card có bộ xử lý âm thanh kỹ lưỡng mang đến cho bạn những giai điệu trong trẻo.

Hãy lựa chọn những dòng sound card có nút điều chỉnh riêng biệt, được phân ra từng vùng giúp người dùng điều chỉnh dể dàng và chuyên sâu hơn. Đặc biệt những dòng sound card như Icon Upod Pro, Icon Upod Nano, Altron U16K được trang bị thêm các nút điều chỉnh chi tiết các hiệu ứng bạn sử dụng, mỗi cổng cắm thiết bị sẽ có nút điều chỉnh riêng biệt. Nên chọn những sound card có giải tần số rộng để hạn chế tối đa hiện tượng vỡ tiếng trong lúc âm thanh lên cao hay xuống thấp.

Sound card thu âm chuyên dụng là dòng sản phẩm không được tích hợp hiệu ứng âm thanh như dòng giải trí. Card âm thanh chuyên dụng giúp khuếch đại mic lên đỉnh điểm, dù cho bạn hát, hò hét lớn âm thanh vẫn không bị vỡ. Nó sẽ thu vào âm thanh trung thực, tự nhiên nhất, không bị mất giọng hát đặc trưng của bản thân. Một số dòng sound card chuyên dụng được tin dùng nhất hiện nay là Focusrite Scarlett Solo, Focusrite 2i2 Gen 2,…

3. Tai nghe thu âm – kiểm âm

Tai nghe là thiết bị không thể thiếu trong bộ thu âm, đây là thiết bị để bạn cảm nhận âm thanh đưa ra có chính xác hay không. Tai nghe thu âm sẽ giúp bạn nghe được chất lượng âm thanh trầm ấm hơn. Còn tai nghe kiểm âm giúp nghe được âm thanh chính xác, chi tiết, chủ yếu tai nghe này sử dụng cho các bạn đang làm nhạc hoặc các phòng thu âm nghiệp dư hoặc chuyển nghiệp.

4. Phụ kiện thu âm

Hai phụ kiện không thể thiếu đó là chân đế micro và màng lọc âm.

Chân đế được chia ra làm hai loại đó là chân đế micro đứng và chân đế kẹp bàn. Sử dụng một trong hai loại này tùy theo không gian sử dụng của mình, sản phẩm tốt sẽ chịu được lực tốt. Bề ngoài sẽ được phủ lên một lớp sơn chống gỉ sét.

Màng lọc âm chỉ đơn giản là được thiết kế có một miếng lưới, nhằm ngăn chặn bụi bẩn, nước bọt, tiếng thở và một số tạp âm cơ bản xung quanh.

Để lựa chọn được trọn bộ thu âm chất lượng và phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng không phải điều dể dàng. Nếu bạn còn những thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Theo dõi AkiraTrang Studio trên Youtube để tìm hiểu thêm kiến thức thú vị về thiết bị thu âm hát livestream nhé cả nhà!