Sound card thu âm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bộ thu âm, giúp tạo ra giọng hát hay, trầm ấm hơn. Sound Card HF-5000 PRO là dòng sản phẩm đang được ưa chuộng với đa dạng chức năng chỉnh âm cũng như các cổng kết nối. A Kira Trang Studio sẽ hướng dẫn cách sử dụng Sound Card HF-5000 PRO chi tiết nhất để bạn hiểu rõ về dòng sản phẩm này. Bạn có thể tùy chỉnh kết nối, làm chủ các thiết bị, tùy chỉnh theo ý muốn với thao tác sử dụng đơn giản nhất.

Hướng dẫn sử dụng Sound Card HF-5000 PRO chi tiết nhất

Các cổng kết nối trên Sound card HF-5000 Pro

Để hiểu rõ cách sử dụng Sound card HD – 5000 Pro bạn cần biết chức năng của các cổng kết nối trên Sound card. Sản phẩm hỗ trợ các cổng cơ bản để thu âm, livestream, hát Karaoke như cổng cắm mic thu âm, cổng cắm tai nghe, cổng nguồn, cổng cắm điện thoại.

Hướng dẫn sử dụng Sound Card HF-5000 PRO chi tiết nhất

Chức năng các cổng kết nối trên sound card HD 5000 Pro như sau:

  • Cổng USB lấy nguồn/ nhạc: Để sử dụng Sound card HD 5000 Pro, người dùng cần cấp nguồn thông qua cổng này, đồng thời cũng để lấy nhạc từ máy tính khi hát. Sử dụng dây cấp nguồn từ máy tính cắm một đầu với cổng USB, một đầu kết nối với sound card. Ngoài ra người dùng có thể sử dụng củ sạc điện thoại để cấp nguồn trong trường hợp không sử dụng máy tính.
  • Cổng kết nối tai nghe/ headphone: cắm cùng lúc 2 tai nghe hoặc sử dụng cắm 1 tai nghe và 1 dây livestream
  • Cổng kết nối điện thoại để lấy nhạc: Thông thường người dùng có thể lấy nhạc từ máy tính qua cổng USB lấy nguồn ở trên hoặc lấy nhạc qua cổng kết nối điện thoại này. Dây 3.5 đi kèm khi mua sẽ hỗ trợ kết nối sound card HF 5000 Pro với điện thoại, đồng thời cắm nguồn vào củ sạc hoặc pin dự phòng. Nếu bạn sử dụng lấy nguồn nhạc từ máy tính thì có thể bỏ qua không sử dụng 2 cổng này.
  • Cổng kết nối với nhạc cụ như guitar để thu cùng nhạc cụ
  • Cổng kết nối mic thu âm: Sử dụng Sound card HF 5000 Pro kết nối với đồng thời 2 mic thu âm hát song ca tiện dụng. Người dùng có thể cắm với các dòng mic 5V như Tiko T100, ISK T100 hoặc các mic 48V như Takstar K200, Samson C01…

Chức năng các nút tùy chỉnh Sound card HF-5000 Pro

Để chỉnh âm hay nhất, phù hợp với giọng người hát nhất, bạn cần hiểu rõ các nút chỉnh âm trên sound card chuyên thu âm này. Với từng giọng hát khác nhau hay mục đích sử dụng thu âm, livestream sẽ có cách sử dụng sound card HF-5000 Pro riêng. Người dùng có thể vừa đồng thời thử mic, vừa nghe chất giọng khi vặn các nút này.

Hướng dẫn sử dụng Sound Card HF-5000 PRO chi tiết nhất

Chức năng các nút chỉnh âm trên Sound card HD 5000 Pro như sau:

(1) Bật/tắt mic
(2) Điều chỉnh âm lượng mic
(3) (4) (5) Các nút Bass/Treble điều chỉnh cho trong giọng, ấm và mềm giọng
(6) Nút bật/tắt auto tone, khi bật nút này lên thì bạn sẽ có thể điều chỉnh các nút
(7) Chế độ MC
(8) Điều chỉnh tông giọng trầm, cao bổng,…
(9) Điều chỉnh âm lượng nhạc nguồn vào
(10) Điều chỉnh chế độ méo tiếng cực thú vị, có thể giả giọng nhiều chế độ giọng trẻ em , người già, nam, nữ ,…
(11) Điều chỉnh Echo giúp tạo tiếng vang hơn, nút này xoáy vô hạn, không điểm dừng. Khi điều chỉnh thì đèn tương ứng sẽ hiển thị lên

Hiểu rõ cách sử dụng Sound card HF 5000 Pro với từng nút chức năng riêng biệt trên người dùng có thể dễ dàng tinh chỉnh theo ý muốn, từng giọng hát. Ngoài ra ở rìa sound card sẽ có thêm nút bật/tắt nguồn khi sử dụng, an toàn và tiết kiệm hơn thay vì phải rút nguồn điện.

Bài viết này hy vọng phần nào giúp người dùng hiểu rõ cách tùy chỉnh, kết nối và sử dụng theo đúng ý muốn nhất. Người dùng có thể tham khảo rất nhiều các dòng mic thu âm kết nối với sound card HF 5000 Pro này tại A Kira Trang Studio. Hãy để lại comment nếu bạn còn bất cứ băn khoăn gì nhé!