Mô tả

Được xây dựng để cung cấp âm thanh hàng đầu với giao diện thân thiện và dễ sử dụng cho các ca sĩ/nhạc sĩ/podcaster, sản phẩm Sound Card Focusrite 4I4 GEN3 là bộ soundcard cho phép các nghệ sĩ và content creator dễ dàng tạo ra những bản thu chất lượng chuyên nghiệp nhất ở bất kỳ đâu.

SOUND CARD FOCUSRITE 4I4 GEN3

Sound Card Focusrite 4I4 GEN3

Giới thiệu sản phẩm Sound Card Focusrite 4I4 GEN3

Có khả năng để thu giọng hát và nhạc cụ, hai tiền khuếch đại micro cải tiến kết hợp với bộ nguồn phantom có thể tuỳ chỉnh bật/tắt để sử dụng cho micro condenser, pad ngăn sự biến dạng khi tín hiệu đầu vào lớn và mạch Air có thể tuỳ chọn cho mỗi kênh nhằm nâng cao độ rõ nét, độ sáng và mở của bản ghi âm hoặc âm thanh dựa trên bộ tiền khuếch đại ISA huyền thoại.

Cổng đầu vào với kết nối (XLR – 1/4″ tích hợp) kèm công tắc chuyển đổi cho phép chúng chấp nhận tín hiệu trực tiếp từ các nhạc cụ điện như guitar và bass từ các nguồn line-level như đầu ra stereo mixer hoặc từ nguồn cấp nóng của drum điện tử. Mặt sau có thêm hai đầu vào 1/4″ được bổ sung để chứa nhiều nguồn cấp dòng hơn như đầu ra của tiền khuếch đại mic ngoài.

Khả năng ghi ở chất lượng CD tiêu chuẩn và độ phân giải trung thực cao, bộ chuyển đổi AD-DA 24-bit/192kHz đảm bảo tín hiệu được ghi lại và tái tạo một cách đầy chi tiết và chuẩn xác. Với bốn đầu ra 1/4″, jack cắm tai nghe stereo 1/4″ và khả năng điều chỉnh âm lượng tai nghe và loa độc lập, Scarlett 4i4 có thể cung cấp đồng thời nhiều hệ thống kiểm âm và bộ xử lý hiệu ứng ngoài.

Chức năng loopback ảo trên Scarlett 4i4 nhằm trang bị cho các podcaster dễ dàng thực hiện các cuộc gọi mà người gọi không bị phân tâm bởi sự trễ âm. Ngoài ra, cổng vào/ra MIDI 5 chân truyền thống được cung cấp để tích hợp liền mạch các thiết bị MIDI như bàn phím hay mô-đun âm thanh. Bạn thậm chí có thể sử dụng iPad, iPhone hoặc iPod touch của mình để điều khiển không dây Scarlett 4i4.

Với bus cung cấp năng lượng cho tính di động của sound card, kết nối USB Type-C tiết kiệm không gian và gói phần mềm mở rộng bao gồm các phiên bản cơ bản của Ableton Live và Avid Pro Tools: workstation, nhạc cụ ảo, hiệu ứng plug-in, loop, v.v…, Scarlett 4i4 cung cấp rất nhiều công cụ mạnh mẽ để khơi nguồn cảm hứng cho bạn. Chỉ cần cắm Scarlett 4i4 vào máy tính Mac / Windows của bạn, kích hoạt phần mềm ghi âm thanh ưa thích và thỏa sức sáng tạo.

SOUND-CARD-FOCUSRITE-4I4-GEN3-2

Bộ chuyển đổi AD-DA với độ phân giải cao

Nhờ vào bộ chuyển đổi AD-DA 24-bit/192kHz hiệu suất cao, Scarlett 4i4 được trang bị để thu bất kỳ nguồn nào từ vocal đến nhạc cụ truyền thống và nhạc cụ điện một cách rõ ràng và chính xác, vì vậy bạn không bao giờ phải lo lắng về audio interface chèn mất âm thanh của mình.

Bộ tiền khuếch đại Scarlett với Air Mode

Hai bộ tiền khuếch đại Scarlett thế hệ thứ ba được nâng cấp tính năng nguồn ảo 48V có thể chuyển đổi để phù hợp với micro condenser yêu thích của bạn và mạch Air có thể tuỳ chọn cho mỗi kênh tái tạo lại hiệu ứng Air của tiền khuếch đại mic ISA ban đầu của Focusrite để tăng độ sáng và độ mở cho bản ghi âm vocal. Sử dụng các pad đầu vào  để ngăn sự biến dạng khi theo dõi các nguồn cấp cao như trống acoustic hoặc guitar điện được trang bị với các pickup hoạt động.

Công tắc chuyển đầu vào / nhạc cụ

Các combo đầu vào XLR-1/4″ trên bảng điều khiển phía trước của Scarlett 4i4 cho phép ghi âm các nhạc cụ như guitar điện, bass, synthesizer hoặc drum điện tử mà không cần đến bộ DI hoặc bộ khếch đại (amply). Mỗi lần nhấn, từng đầu vào 1/4″ có thể được sử dụng cho các nguồn line-level như đầu ra stereo của mixer hoặc đầu ra từ amply guitar và bass.

Bổ sung kết nối mặt sau Audio Interface

Với hai đầu vào 1/4″ cân bằng ở mặt sau của Scarlett 4i4, bạn có thể vá các nguồn cấp dòng như tiền khuếch đại micro ngoài, mixer ngoài hoặc mô-đun âm thanh synthesizer trong khi vẫn để yên đầu vào bảng điều khiển phía trước để kết nối trực tiếp micro, nhạc cụ hoặc các nguồn line-level khác.

Giao diện đơn giản và Halo Gain

Với Easy Start của Scarlett 4i4 và các nút tuỳ chỉnh độc lập với máy đo quầng sáng trực quan nhiều màu, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi thiết lập và điều chỉnh mức tín hiệu tốt để ghi âm. Thêm vào đó, không có menu hoặc bảng điều khiển phức tạp nào khác giúp cho tiến độ ghi âm của bạn được năng suất hơn.

SOUND-CARD-FOCUSRITE-4I4-GEN3-3

Đầu ra tai nghe và loa kiểm âm độc lập

Bốn đầu ra TRS 1/4″ cân bằng trên bảng điều khiển phía sau cho phép kết nối chống ồn với hai cặp loa kiểm âm phòng thu cân bằng hoặc đầu vào line-level trên bộ khuếch đại tai nghe hoặc mixer bên ngoài. Để nghe kĩ những bản thu quan trọng qua tai nghe, chỉ cần vào jack cắm tai nghe 1/4″ trên bảng điều khiển phía trước. Các nút riêng biệt được cung cấp để điều chỉnh nhanh và độc lập âm lượng của loa kiểm âm và tai nghe.

Loopback ảo cho Mix-Minus

Scarlett 4i4 có một cặp đầu vào loopback ảo cho phép bạn ghi lại nguồn cấp dữ liệu stereo của bất kỳ sự kết hợp nào giữa đầu vào phần cứng và các kênh playback phần mềm giúp cho các tác vụ podcast, livestream và lấy mẫu dễ dàng hơn.

MIDI I/O

Nhìn quanh Scarlett 4i4 một vòng bạn sẽ tìm thấy các cổng vào/ra MIDI 5 chân truyền thống, hoàn hảo cho việc kết nối với bộ điều khiển bàn phím MIDI, bộ synthesizer/workstation hay mô-đun âm thanh để ghi, chỉnh sửa và sắp xếp trình tự MIDI.

Kiểm soát phần mềm mạnh mẽ

Định tuyến các bản mix âm thanh, cue mix, loopback và theo dõi từ máy tính Mac / Windows của bạn thông qua phần mềm máy tính Focusrite Control. Tận dụng sự tiện lợi bằng cách sử dụng ứng dụng Focusrite Control iOS trên iPad, iPhone hoặc iPod touch của bạn để điều khiển Scarlett từ xa khi được kết nối với Focusrite Control Desktop.

Gói phần mềm mở rộng cho Sound Card Focusrite 4I4 GEN3

Scarlett 4i4 đi kèm với gói phần mềm tạo nhạc mạnh mẽ từ các thương hiệu hàng đầu trong ngành. Từ bản ghi âm đến bản tổng hợp cuối cùng, gói này có các công cụ giúp bạn có được âm thanh như mong đợi.

  • Ableton Live Lite: Phần mềm sản xuất âm nhạc phổ biến.
  • Pro Tools | First Focusrite Creative Pack: Công cụ và quy trình làm việc tiêu chuẩn ngành của Pro Tools trong gói entry-level cùng hàng trăm âm thanh nhạc cụ ảo, 500MB loop và vô vàn hiệu ứng âm thanh tuyệt vời.
  • 3 tháng sử dụng Splice Sounds: Nhận quyền truy cập vào hàng triệu one-shot, loop và preset chất lượng cao, miễn phí bản quyền với các phát hành mới hàng ngày từ các nhà sản xuất, nhà thiết kế âm thanh và nghệ sĩ yêu thích của bạn.
  • Focusrite Red 2 và Red 3 Plug-In Suite: Các mẫu Red 2 equalizer và Red 3 compressor cổ điển của Focusrite.
  • XLN Audio: Chọn một trong bốn nhạc cụ ảo của XLN Audio Addictive Keys.
  • Softube Time & Tone Bundle: Các plug-in về hồi âm, độ trễ và độ méo tiếng đẳng cấp thế giới cùng công cụ làm chủ dễ sử dụng từ Softube.
  • Truy cập bộ Plug-In Focusrite: Nhận các phiên bản miễn phí của phần mềm và hưởng lợi từ chiết khấu giảm giá.

SOUND-CARD-FOCUSRITE-4I4-GEN3-4

Thông số kỹ thuật

Form Factor Tabletop
Display None
Channels of I/O Analog: 4 Input / 4 Output at 192 kHz
Max Sample Rate/Resolution 192 kHz / 24-Bit
Number of Mic Preamps 2
Input Level Adjustment 2 x Knob
Solo/Mute None
Pad Mic/Line/Hi-Z: -10 dB (Switchable per Channel)
High-Pass Filter None
Expansion Slots None
Analog Audio I/O 2 x Combo XLR-1/4″ TRS Balanced/Unbalanced Mic/Line/Hi-Z Input (Front Panel)
2 x 1/4″ TRS Balanced Line Input
4 x 1/4″ TRS Balanced Line Output
1 x 1/4″ TRS Unbalanced Headphone Output (Front Panel)
Phantom Power +48 V, Selectable On/Off (on 2 Channels)
Digital Audio I/O None
Host Connection / USB 1 x USB Type-C (USB 2.0)
MIDI I/O 1 x DIN 5-Pin Input
1 x DIN 5-Pin Output
Wireless Connectivity None
Memory Card Slot None
Frequency Response Inputs: 20 Hz to 20 kHz ±0.1 dB
Gain/Trim Range Inputs: Up to +56 dB
Max Input Level Mic Inputs:
+9 dBu (Min Gain)
+16 dBu (Min Gain, with Pad)
Hi-Z Inputs:
+12.5 dBu (Min Gain)
+14 dBu (Min Gain, with Pad)
Line Inputs:
+22 dBu (Min Gain)
+29 dBu (Min Gain, with Pad)
Max Output Level Monitor/Line Outputs:
+15.5 dBu at 0 dBFS
Headphone Outputs:
+7 dBu
Impedance Mic Inputs:
3 Kilohms
Hi-Z Inputs:
1.5 Megohms
Line Inputs:
60 Kilohms
Line Outputs:
430 Ohms
Headphone Outputs:
< 1 Ohm
Dynamic Range Mic Inputs:
111 dBA
Hi-Z Inputs:
110 dBA
Line Inputs:
110.5 dBA
Line Outputs:
108 dBA
Headphone Outputs:
104 dBA
THD+N Mic Inputs:
< 0.0012%
Hi-Z Inputs:
< 0.03%
Line Inputs:
< 0.002%
Line Outputs:
< 0.002%
Headphone Outputs:
< 0.002%
EIN Mic Inputs:
-128 dBu A-Weighted
Sample Rates Up to 192 kHz (AD/DA Conversion)
Sample Rate Conversion None
Bit Depths Up to 24-Bit (AD/DA Conversion)
Sync Sources Internal
OS Compatibility macOS 10.12 or Later
Windows 7 or Later
Included Software Ableton Live Lite
Pro Tools First
Compatible Software (Not Included) Any Core Audio (Mac) Compliant Software
Mobile Device Compatibility None
Required Hardware Available USB 2.0 Port
USB Cable (Included)
Internet Connection Required for Software/Driver Download
Power Requirements USB Bus Power
Anti-Theft Features Kensington Security Slot
Dimensions 7.28 x 4.71 x 1.87″ / 18.49 x 11.96 x 4.75 cm
Weight 1.4 lb / 0.6 kg
Package Weight 1.81 lb
Box Dimensions (LxWxH) 8.5 x 6.5 x 2.4″

Theo dõi AkiraTrang Studio trên Youtube để tìm hiểu thêm kiến thức thú vị về thiết bị thu âm hát livestream nhé cả nhà!